Tin thời sự địa ốc

Mỹ: Giá bất động sản và thanh khoản đều tăng mạnh.

Bất động sản Hamptons đang thu hút giới thượng lưu Mỹ bởi những bờ biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành, trong khi cách New York sầm uất bậc nhất thế giới không quá xa.

Giá nhà đất tại Hamptons, khu vực đang thu hút giới thượng lưu đầu tư xây biệt thự nghỉ dưỡng bắt đầu tăng từ đầu quý III, theo báo cáo gần đây nhất của Corcoran Group, công ty môi giới nhà đất ở New York. Giá trị bình quân của một giao dịch mua bán bất động sản là 710.000 USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số mua - bán của quý này tăng 92% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, giá trị giao dịch trung bình của một giao dịch chuyển nhượng nhà đất tại khu vực Đông Hamptons trong quý vừa rồi tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ 2013, đạt 3,45 triệu USD, cũng theo Corcoran. Còn tại khu vực Bridgehampton và Sagaponack, bình quân giá trị của một giao dịch chuyển nhượng tăng 27% so với cùng kỳ, đạt 2,6 triệu USD.

Còn theo các thẩm định viên của Miller Samue Inc và các nhà môi giới tại Douglas Elliman (công ty môi giới bất động sản lớn nhất New York và công ty bất động sản lớn thứ tư ở Hoa Kỳ), giá bán trung bình hiện nay của một ngôi nhà ở Hamptons đã tăng 13% so với đầu quý III vừa qua. Có 39 biệt thự có mức giá trên 5 triệu USD đã được chuyển nhượng.

Bất động sản Hamptons đang thu hút giới thượng lưu Mỹ bởi những bờ biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành, trong khi cách New York sầm uất bậc nhất thế giới không quá xa. Nhiều tỷ phú trên thế giới, ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí tìm mua những khu đất chạy dọc bờ biển đẹp ở Hamptons để xây biệt thự nghỉ dưỡng. Ngay cả các chuyên gia tài chính của New York, sau khi hoàn thành tốt công việc của một năm và lĩnh tiền thưởng, đang bắt đầu để mắt đến bất động sản Hamptons. Theo ông Jonathan Miller, Chủ tịch Miller Samuel, doanh số bán nhà ở Manhattan và Brooklyn đạt kỷ lục vào năm 2013. Và ở Hamptons, các dãy phố cuối thuộc phía Đông Long Island đã trở thành thị trường truyền thống thứ hai.

 “Thị trường nhà ở New York bùng nổ vào năm 2013, các giao dịch tăng đều gần như mỗi quý. Đến đầu năm nay, thị trường có vẻ hơi trầm xuống nhưng giờ đây lại đang nóng trở lại”, một nhân viên môi giới bất động sản cho biết.

Theo ước tính của kiểm soát viên Thomas DiNapoli (thuộc Viện Kiểm soát tiểu bang New York), các nhân viên ở Wall Street có tiền thưởng trung bình năm ngoái là 164.530 USD, mức cao nhất kể từ năm 2007 khi chỉ số S&P500 tăng 30% trong năm 2013. Thu nhập tăng mạnh đang kích thích các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản.

“Khi thị TTCK tăng 30% trong tháng 12/2013, tôi đã phát biểu: Đã đến thời kỳ của bất động sản”, ông Judi Desiderio, Chủ tịch Công ty Bất động sản Town & Country chia sẻ.

Theo báo cáo của Town & Country, doanh số bán nhà tại Hamptons trong quý III tăng gấp đôi so với năm ngoái, đạt 758,3 triệu USD. Đây là mức đỉnh của thị trường nhà đất khu vực này kể từ quý II/2007, trước cuộc khủng hoảng nhà đất Mỹ vào năm 2008.

Phân khúc bất động sản cao cấp cũng tăng 19% từ quý III năm ngoái. Những khách sạn sang trọng còn nằm trong danh mục giảm giá cũng ít hơn năm ngoái 28%, theo ước tính của Miller Samuel và Douglas Elliman.

Giao dịch lớn nhất trong quý vừa qua, theo Miller, chính là thương vụ mua bán căn nhà số 16 phố Gin Lane ở Southampton. Ngôi nhà này rộng 929 m2, gồm 7 phòng ngủ và có sở hữu một phần bãi biển đã được bán trao tay với giá trị là 37,7 triệu USD.

Nhu cầu nhà nghỉ trong khu vực tăng, khiến giá nhà ở  nhích theo. Theo bà Jane Gol (Chủ tịch Công ty Bất động sản Continental Ventures Realty), căn hộ Barn&Vine, được thiết kế tinh tế, với 6 phòng ngủ, đi kèm các dịch vụ như cắt cỏ, chăm sóc khu vực bếp núc được xây dựng tại Bridgehampton đang được giao dịch từ 2,75 - 4,5 triệu USD.

Trước sức cầu đang tăng mạnh với bất động sản khu vực này, những ngôi nhà tương tự Barn & Vine đang được tiếp tục xây dựng tại Hamptons. “Thị trường nhà nghỉ cao cấp đang phát triển tốt, chúng tôi cảm thấy rất tự tin sẽ thúc đẩy được thị trường với doanh thu cao”,  Jane Gol tự tin khẳng định.


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản