Thị trường địa ốc

Sau Đà Nẵng và Phú Quốc, đây sẽ là nơi bùng nổ condotel - Theo Cafef

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2016, thị trường BĐS tại Nha Trang sẽ đón nhận những luồng gió mới đầy hứa hẹn.

Sau Đà Nẵng và Phú Quốc, đây sẽ là nơi bùng nổ condotel

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2016, thị trường BĐS tại Nha Trang sẽ đón nhận những luồng gió mới đầy hứa hẹn.

Báo cáo của một vài công ty nghiên cứu thị trường, cho thấy người mua BĐS Nha Trang chủ yếu đến từ Hà Nội, TP. HCM và người nước ngoài với nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng. Họ thường ưa chuộng các dự án nằm ven biển với tầm nhìn biển đẹp.

Trong năm 2016 dự kiến có khoảng 7.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường, trong đó có đến 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng. Đáng chú ý ở phân khúc thị trường này đã bắt đầu xuất hiện những chủ đầu tư có thương hiệu lớn, như Vingroup, Hoàn Cầu, Mường Thanh, Hưng Thịnh, FLC...

Ông Trần Quang Bửu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà nhận xét, từ năm 2015 đến nay, thị trường BĐS tại Nha Trang đã có nhiều khởi sắc, nhiều chủ đầu tư đã tích cực triển khai các dự án, huy động vốn xây dựng cơ sở hạ tầng. 

Trước đà phục hồi của thị trường BĐS, xu hướng đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, biệt thự biển và đặc biệt là phát triển mô hình condotel resort của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang bùng nổ mạnh.

Chẳng hạn, cuối năm 2015, VinGroup đã khởi công dự án Vinpearl Condotel Nha Trang nằm tại vị trí đắc địa giao nhau giữa đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Thiện Thuật, cách đường biển Trần Phú khoảng 200m. Dự án xây dựng trên diện tích 6.500m2, cao 41 tầng, trong đó 7 tầng dưới làm trung tâm thương mại, hội trường hội nghị, còn lại là các căn hộ du lịch nghỉ dưỡng.

Cũng trong thời điểm vào cuối năm ngoái, Eurowindow cũng tuyên bố đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để xây dựng 2 khu bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao trên diện tích hơn 35ha gồm Movenpick Cam Ranh Resort (24ha) và Radisson Blu Cam Ranh Resort (hơn 11ha) tại bờ biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Khu vực Bắc Cam Ranh, đoạn từ sân bay Cam Ranh dẫn vào thành phố Nha Trang cũng chứng kiến sự “đổ bộ” khá hùng hậu của các chủ đầu tư hùng hậu trong và ngoài nước "rót" vốn vào mô hình này. 

Tập đoàn khách sạn Park Hyatt đang xây dựng khách sạn 5 sao Hyatt Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa; Công ty Vinpearl bỏ vốn xây Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài; Công ty Hoàn Cầu Nha Trang là chủ Khu du lịch - dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh; 

Dự án Golden Bay (khu đô thị đầu tiên tại Cam Ranh) do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đang được mở bán; Phát Đạt cũng liên danh với một đối tác nước ngoài cùng đầu tư một khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp...

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE nhận xét, condotel đang trở thành một trong những hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ. Các sản phẩm condotel mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều lựa chọn hơn. Đây cũng là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn, dịch vụ tốt và giàu tiềm năng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, đầu tư condotel tại Việt Nam đang là xu hướng không chỉ hấp dẫn các dòng vốn nội địa, mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

“Các nhà đầu tư ngoại quốc khi nghiên cứu thị trường condotel Việt Nam sẽ chú ý tới thương hiệu chủ đầu tư, đối tác thiết kế, quản lý vận hành. Họ có nhiều kinh nghiệm để nhìn thấy những ưu thế vượt trội về giá của các sản phẩm có vị trí đẹp. 

Bên cạnh đó, mức giá sản phẩm hợp lý, lạm phát ổn định, mức cam kết lợi nhuận lớn cũng như tiềm năng sinh lời bền vững tại thị trường du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ là những điểm cộng của mô hình condotel tại Việt Nam”, ông Marc Townsend nhận xét

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản